Thứ Sáu, 1 tháng 6, 2018

Nguyên nhân bệnh tiểu đường là gì? Chế độ dinh dưỡng cho người bị bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một tình trạng trao đổi chất trong đó cơ thể không điều hòa glucose hoặc đường trong máu. Khi bạn ăn carbohydrates, cơ thể của bạn phân hủy chúng thành đường, bao gồm cả glucose. Glucose được vận chuyển bởi dòng máu đến các tế bào, nơi nó được sử dụng cho năng lượng. Các hormone insulin, tiết ra bởi tuyến tụy, có trách nhiệm di chuyển glucose từ máu vào các tế bào. Những người mắc bệnh tiểu đường hoặc không tạo ra insulin, hoặc cơ thể của họ không phản ứng đúng với insulin, dẫn đến tăng glucose máu mạn tính. Vậy nguyên nhân bệnh tiểu đường là gì?
Tôi cũng nghe nói đến sản phẩm sữa ong chúa có thể giúp cho người mắc bệnh tiểu đường. Hiện tại tôi chưa chắc chắn điều này, tôi sẽ tìm hiểu thêm để cung cấp cho bạn.
Tôi sẽ dành thêm thời gian để tìm hiểu thêm công dụng của sữa ong chúa, khi có đầy đủ thông tin tôi sẽ có một bài viết chi tiết về sản phẩm này. Hiện tại bạn có thể tham khảo tại địa chỉ: https://muasuaongchua.net

Tiểu đường loại 1

Bệnh tiểu đường loại 1 phát triển như là kết quả của một cuộc tấn công tự miễn dịch trên tuyến tụy làm cho nó ngừng sản xuất insulin nội tiết tố. Nếu không có insulin, đường huyết không được điều chỉnh và bệnh tiểu đường loại 1 phát triển. Nguyên nhân chính xác là không rõ, nhưng bệnh có xu hướng chạy trong gia đình. Trong số những người có khuynh hướng di truyền đối với bệnh tiểu đường loại 1, một kích hoạt môi trường dường như kích thích hệ thống miễn dịch tấn công vào tuyến tụy. Một số trường hợp nhiễm virus trong năm đầu tiên của cuộc đời có liên quan đến tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 1.

Tiểu đường loại 2

Theo Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh, bệnh tiểu đường loại 2 chiếm 90 đến 95 phần trăm tất cả các trường hợp tiểu đường. Bệnh tiểu đường loại 2 thường bắt đầu với kháng insulin, một tình trạng trong đó tuyến tụy sản xuất insulin nhưng các tế bào cơ thể không phản ứng với nó đúng cách. Khi bệnh tiến triển, tuyến tụy cuối cùng có thể mất khả năng sản xuất insulin. Bệnh tiểu đường loại 2 cũng liên quan đến một thành phần di truyền mạnh kết hợp với các yếu tố nguy cơ khác, bao gồm béo phì và lối sống ít vận động.

Nguyên nhân bệnh tiểu đường là gì? Thai kỳ?

Bệnh tiểu đường thai nghén là một dạng không dung nạp glucose phát triển trong thai kỳ. Theo CDC, có tới 18% thai kỳ có thể bị ảnh hưởng. Mặc dù nguyên nhân là không rõ, nó xảy ra thường xuyên hơn ở phụ nữ béo phì và phụ nữ có tiền sử gia đình mắc bệnh tiểu đường. Phụ nữ phát triển bệnh tiểu đường thai kỳ đang tăng lên cho bệnh tiểu đường loại 2 sau khi mang thai.

Phòng ngừa bệnh tiểu đường

Kết quả của Chương trình Phòng chống Đái tháo đường, một nghiên cứu được tiến hành bởi Viện Quốc gia về Bệnh tiểu đường và Bệnh thận, cho thấy bạn có thể trì hoãn hoặc thậm chí tránh bệnh tiểu đường loại 2 thông qua thay đổi lối sống, bao gồm tăng hoạt động thể chất và chế độ ăn ít chất béo và calo . Ngay cả một sự giảm cân vừa phải - 5 đến 7 phần trăm của tổng trọng lượng cơ thể - cùng với hoạt động thể chất tăng mạnh làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 của những người tham gia nghiên cứu. Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ khuyến nghị giảm cân nếu bạn thừa cân, tăng cường hoạt động thể chất và ăn uống lành mạnh tập trung vào rau, trái cây và thịt nạc.